Sở Giáo dục Đắk Lắk yêu cầu báo cáo vụ chậm nộp học phí 2 ngày bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10

TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang chờ trường liên cấp tư thục Victory báo cáo vụ huỷ kết quả trúng tuyển của một học sinh vì chậm nộp học phí.

Sáng 22/6,

Trường liên cấp Victory

Sau khi nhận được kiến nghị của phụ huynh T., ông Nguyễn Hoa Nam – Hiệu trưởng Trường liên cấp Victory có văn bản phản hồi rằng, việc huỷ kết quả trúng tuyển của em L. là đúng quy định.

Bởi, theo thông báo nhập học đợt 1 của nhà trường, học sinh trúng tuyển cần hoàn thành các thủ tục nhập học và nộp một tháng học phí theo yêu cầu trong thời hạn quy định trước 16 giờ ngày 8/6/2024. Thời hạn này được thông báo tới tất cả phụ huynh và học sinh trúng tuyển. Trước khi hết thời hạn nhập học, giáo viên chủ nhiệm lớp cũng đã thông báo cho phụ huynh và học sinh L. về việc cần hoàn thành thủ tục nhập học đúng hạn.

Tuy nhiên, phụ huynh em L. không đóng học phí đúng hạn, và cũng không có đơn hoặc trao đổi xin nộp chậm học phí nhập học gửi Hội đồng tuyển sinh trước khi quá thời hạn nhập học.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory là trường tư thục, tự chủ 100% về kinh phí. Công tác tổ chức tuyển sinh làm 2 đợt, đợt 1 ưu tiên cho học sinh đang học lớp 9 tại trường và đợt 2 cho đối tượng còn lại, vì vậy khi đợt 1 trúng tuyển mà không nhập học thì trường dành chỉ tiêu cho học sinh đợt 2 tổ chức thi vào ngày 9/6.

Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Đắk Lắk: Có trường 5 điểm đã đỗ
Xét công nhận GS,PGS: Loại bỏ tạp chí dỏm
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi